Vật liệu nhựa Epoxy là gì? Ứng dụng của vật liệu Epoxy hiện nay như thế nào?

Vật liệu nhựa Epoxy là gì?

Vật liệu nhựa Epoxy là gì? đây là một hợp chất hữu cơ có nguồn gốc là nhựa Composite, đặc tính và tính chất cơ học đặc biệt, khả năng kháng môi trường cao hơn so với các vật liệu nhựa khác. Đây cũng là loại nhựa được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất trong các bộ phận máy bay, tàu thủy, điện tử và giàn khoan.

Vật liệu Nhựa Epoxy:

Hiện nay, các vật liệu nhựa có chứa Epoxy làm trung gian chưa đóng rắn hoặc ở hình dạng lỏng có màu trắng hoặc dạng rắn hóa lỏng khi được gia nhiệt. Ví dụ một số loại có hợp chất Epoxy tạo thành: Nhựa 3240 (Phíp Vàng), 3025 (Phíp Vải, Phíp Gỗ, Phíp Nâu), FR4 (Phíp Ngọc),…

Các vật liệu nhựa trên khi được đóng rắn hay tạo thành cứng, thì các phân tử Polyme sẽ được liên kết lại với nhau tạo thành cấu trúc sợi thủy tinh. Cuối cùng sản phẩm được tạo thành có thể không tan và không nóng chảy trong một nhiệt độ nhất định.

Ứng dụng của Vật liệu Nhựa Epoxy ?

Như thị trường phát triển như hiện nay, Vật liệu nhựa Epoxy hỗ trợ tạo ra các phương thức mới giúp tiết kiệm hơn nhiều so với thời gian trước. Vật liệu nhựa Epoxy có thể được sử dụng dụng trong các môi trường bộ phận máy bay, tàu thủy, điện tử và giàn khoan. Vật liệu nhựa Epoxy còn tuyệt vời hơn khi được với sợi thủy tinh, sợi carbon, sợi basalt để hỗ trợ các bộ phận cần chịu lực hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *